Tour Hạ Long 1 ngày | Kinh nghiệm du lịch Hạ Long

TOUR HẠ LONG 1 NGÀY

Vinh Hạ Long là một điểm đến không thể bỏ qua đối với cả du khách Việt Nam và du khách nước ngoài. Được thiên nhiên ưu đãi với kiến tạo đặc biệt phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Vịnh Hạ Long xứng đáng làkỳ quan thiên nhiên của thế giới được 2 lần Unesco công nhận có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn du với nhiều tuyến đáp ứng cho nhu cầu thời gian từ 4 đến 6 và 8 tiếng.

Hãy cùng chúng tôi khám phá một số địa điểm tham quan trên vịnh Hạ Long tạo nên kỳ quan thế giới này nhé:
Tour Hạ Long 1 ngày khởi hành từ Hạ Long ( Dành cho du khách đang lưu trú tại Hạ Long )
Tour Hạ Long 1 ngày khởi hành từ Hà Nội ( Tàu vỏ sắt, Đi cao tốc mới 2 chiều )
Tour Hạ Long 1 ngày 5 Sao Cao Cấp ( Tour du thuyền Hạ Long La Casta Cruise 1 Ngày )
Tour Hạ Long  – Lan Hạ 1 ngày VIP ( Catamaran Cruise )một trong những chiếc catamaran (tàu 2 thân) hiếm hoi trên thế giới.
☞ Jade Sails Hạ Long – Lan Hạ 1 ngàyDu thuyền Jade là chiếc du thuyền hiện đại với 7 tiếng du ngoạn trên biển , du khách được thăm quan cả Vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ )

THAM QUAN Ở HẠ LONG
– Tuyến 1: Cảng tàu – Công viên Vạn Cảnh 
Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái (Gà Chọi).
– Tuyến 2: Cảng tàu – Công viên các hang động
Bãi tắm Soi Sim, đảo Ti Tốp, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, hang Bồ Nâu, hang Luồn, hang Trống, hang Trinh Nữ, hang Hồ Động Tiên.
– Tuyến 3: Cảng tàu – Trung tâm bảo tồn văn hóa biển
Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, hang Tiên Ông, hồ Ba Hầm, đền Bà Men, Áng Dù, rừng Trúc.
– Tuyến 4: Cảng tàu – Trung tâm giải trí biển
Hang Cỏ, hang Thầy, Cống Đỏ, hang Cạp La, Làng chài Vông Viêng, khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ, Hòn Xếp.
– Tuyến 5: Cảng tàu – Bến Gia Luận (Cát Bà – Hải Phòng)
Hòn Chó Đá, làng chài Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái (Gà Chọi)

TUYẾN TRUNG TÂM 

Động Thiên Cung: Động Thiên Cung nằm ở phía bắc đảo Đầu Gỗ, cách cảng tàu du lịch 4km về phía nam. Là một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long. Hang rộng gần 10.000m² có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt trong hang, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với các hình dáng kì lạ.
Hang Đầu Gỗ: Cùng nằm trên dãy đảo Đầu Gỗ, cách động Thiên Cung khoảng 300m. Đầu Gỗ là hang động rộng, đẹp mang nét cổ kính rêu phong, người Pháp gọi là “Động các kỳ quan”.  Hang có hệ động thực vật đa dạng phong phú. Do có cửa hang được mở rộng nên độ ẩm trong lòng hang cao, cộng với sự tác động của ánh sáng mặt trời nên có thể thấy ngay được sự phát triển đa dạng của hệ thực vật, đặc biệt là rêu, cây dương xỉ và cây thân gỗ… Đây là một đặc điểm khác biệt so với nhiều hang động khác trên vịnh Hạ Long.
Động Mê Cung: nằm ở độ cao 25m trên đảo Lờm Bò cách đảo Ti-tốp khoảng 2km về phía tây nam. Nhìn từ xa cửa động như một mái nhà ăn sâu vào sườn đảo. Động Mê Cung có cấu trúc phức tạp nhiều tầng cấp, nhiều ngăn, ngách trải rộng trong phạm vi mái đá với những hanh lang dài hơn 100m, cao dần về phía tây và trông xuống một hồ nhỏ có tên Hồ Mê Cung.
Hang Trống và Hang Trinh Nữ: Nằm ở trên hai cánh của một vòng cung núi nhỏ phía đông dãy đảo Bồ Hòn, cách hang Sửng Sốt hơn 3km theo đường biển về phía đông nam. Hai hang cách nhau 700-800m qua một vụng biển nhỏ. Các cửa hang quay về hướng khác nhau. Đứng từ hang này mà hét to thì ở hang kia có thể nghe thấy.
Hai hang này chẳng những có rất nhiều nhũ đá và cảnh đẹp, mà còn hấp dẫn du khách vì một sự tích rất cảm động. Ở một hang có một tảng đá nằm ngang trông như một cô gái nằm xoã tóc vươn tay ra biển vì vậy được gọi là hang Trinh Nữ. Chiếc hang kia có một cột nhũ đá rất cao trông như một chàng trai khổng lồ đứng nhìn ra khơi xa. Dân chài nói là vào các ngày mưa to gió lớn, đi qua đây nghe tiếng gió đập vào vách núi bập bùng như tiếng trống và họ gọi hang này là hang Trống.
Đảo Soi Sim: Soi Sim có diện tích khoảng 8,7ha, nằm ở phía tây Vịnh Hạ Long, cách cảng tàu du lịch Bãi Cháy (TP Hạ Long) khoảng 12km, cách đảo Ti Tốp khoảng 700m. Trên đảo là một khu rừng nguyên sinh với nhiều loại thực vật phong phú, trong đó có nhiều loài cây đặc hữu, có giá trị, đặc trưng của hệ sinh thái Vịnh Hạ Long. Người dân địa phương cho biết, do trên đảo mọc rất nhiều cây sim nên mới được gọi tên là Soi Sim.
Đảo Ti Tốp: là hòn đảo có bờ dốc đứng, một bờ nghiêng với một bãi cát trắng, phẳng. Các tàu du lịch thường ghé vào đây. Du khách lên bờ để tắm biển hoặc leo lên đỉnh núi để ngắm toàn quang cảnh hòn đảo. Từ trên cao nhìn xuống, bãi tắm Ti Tốp có hình dáng như một vầng trăng ôm trọn lấy chân đảo. Khác với nhiều điểm du lịch khác trên Vịnh Hạ Long, ngoài phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đảo Ti Tốp còn sở hữu một bãi tắm đẹp, gọi là bãi tắm Ti Tốp. Bãi tắm tuy diện tích không lớn nhưng yên tĩnh, thoáng đãng và rất sạch, cát ở bãi tắm liên tục được thuỷ triều lên xuống rửa sạch, trắng tinh, nước biển trong xanh bốn mùa.
Hang Luồn: Du lịch Hạ Long tự hào với hệ thống hang động rất lớn, mỗi hang động đều có những vẻ đẹp riêng và những câu chuyện gắn liền với nó. Một trong những hang động tiêu biểu là hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14km. Tại đây bạn có thể ngắm nhìn những búp thạch nhũ được kiến tạo trong hàng triệu năm với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. 
Hang Sửng Sốt: nằm ở khu vực trung tâm của Di sản Thế giới vịnh Hạ Long, trên đảo Bồ Hòn. Bên trong hang Sửng Sốt là những nhũ đá hóa thạch có hình dạng vô cùng phong phú. Hang Sửng Sốt nằm ở khu vực tập trung nhiều điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Hạ Long (bãi tắm Ti Tốp – hang Bồ Nâu – động Mê Cung – hang Luồn – hang Sửng Sốt) và được người Pháp đặt cho hang cái tên “Grotte des surprises” (động của sự sửng sốt).
Bãi Cháy: Khu nghỉ mát Bãi Cháy nằm dọc theo bờ vịnh Hạ Long, thích hợp để nghỉ ngơi và tắm biển. Khu nghỉ mát này quanh năm lộng gió biển, nhiệt độ trung bình năm khoảng trên 20° C.
Đảo Tuần Châu: là hòn đảo đẹp nhất trong số 1.969 hòn đảo ở vịnh Hạ Long, cũng là hòn đảo duy nhất có dân cư sinh sống. Tại đây có bờ biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Bờ biển Trà Cổ thoai thoải với lớp cát trắng là nơi lý tưởng để vui chơi và tham gia các trờ chơi dưới nước thú vị.

Làng chài Cửa Vạn: Một trong những điểm đến đậm chất Việt của du lịch Hạ Long. Tại làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian êm ả, thanh bình mà còn được tìm hiểu đời sống văn hoá của ngư dân, được học cách cách chèo thuyền, giăng lưới, thả câu bắt tôm cá…

TÀU THAM QUAN VỊNH VÀ VÉ THẮNG CẢNH.
Tàu tham quan vịnh: Từ ngày 1/4/2018 đồng loạt tàu tham quan Vịnh Hạ Long nâng giá từ 300k lên 500k/1 tiếng, các tàu deluxe, tàu luxury có giá từ 600 – 2tr/1 tiếng tham quan vịnh. Có 02 hành trình thuần túy: Tour thăm Sửng Sốt – Đảo Ti Tốp 7 tiếng, Tour thăm Thiên Cung 4 tiếng. Vé tàu tùy vào từng ngày dao động từ 120k – 170k/1 người.
Như vậy giá tàu du lịch tham quan vịnh Hạ Long dao động từ 2 triệu – 3 triệu cho một chuyến.

Vé thắng cảnh tham quan Vịnh Hạ Long:
Vịnh Hạ Long hiện là điểm du lịch có mức vé thu cao nhất trong cả nước nếu gộp lại ví dụ chương trình tàu ngủ đêm giá vé: 690k/1 người rồi. Năm 2017 có rất nhiều du khách đến Hạ Long nhưng chỉ ngồi lại bờ và ngắm cảnh vịnh vì chi phí cho vé thắng cảnh quá cao. Vé tham quan vịnh áp dụng cho tour đi về trong ngày như sau:
 Tổng vé290k/1 người trong đó 200k vé tham quan vịnh, 50k tham quan Thiên Cung, 40k vé qua cửa Tuần Châu 2 lần.

VÉ PHÀ TUẦN CHÂU & VÉ TÀU CAO TỐC ĐI CÁT BÀ

Giờ khởi hành:Từ 30-4 đến hết ngày 30-9:
Tuần Châu – Gia Luận: 7h30’, 9h00’, 11h30’, 13h30’, 15h00’
Gia Luận – Tuần Châu: 9h00’, 11h30’, 13h00’, 15h00’, 16h00’Từ 01-10 đến hết ngày 29-4:
Tuần Châu – Gia Luận: 7h30’, 11h30’, 15h00’
Gia Luận – Tuần Châu: 9h00’, 13h00’, 16h00’Giá vé áp dụng: 80k/1 người đi bộ.TÀU CAO TỐC TUẦN CHÂU CÁT BÀ
Tàu cao tốc Tuần Châu đi Cát Bà (Cảng trung tâm Cát Bà), đi bến Gia Luận khởi hành hàng ngày cho khách đoàn, khách lẻ có nhu cầu du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm, tour Cát Bà 3 ngày 2 đêm, tour Hạ Long Cát Bà 3 ngày 2 đêm. Các chương trình ghép 01 đêm tàu Hạ Long, 01 đêm Cát Bà vô cùng thuận lợi.
Giá vé: 220k/1 lượt (Tuần Châu – Cát Bà)
Giá vé: 100k/1 lượt (Tuần Châu – Gia Luận)
Đón khách tại lô: 26 Âu tàu mới, Cảng Tuần Châu, Hạ Long
Tuần Châu => Gia Luận: 15 phút
Tuần Châu => Cát Bà: 1 giờ 10 phút.

 

TheSinhTour

Hotline
Hỗ trợ qua WhatsApp
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ qua Zalo
Hỗ trợ qua Facebook Messenger